OILMART

CÁCH TỰ LÀM NẾN THƠM TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bao Vo Thursday, 25 February, 2021

CÁCH TỰ LÀM NẾN THƠM TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 

Bước 1:  Đun hỗn hợp sáp:

Cho hỗn hợp sáp Oilmart vào ly thủy tinh đun để làm tan chảy. Bạn có thể sử dụng lò vi sóng để đun. Nên sử dụng phương pháp đun cách thủy để dễ kiểm soát nhiệt độ của sáp.

Lưu ý: Tránh để nhiệt độ nóng chảy quá cao, tránh để nước bắn vào sáp.

 

Bước 2: Chuẩn bị ly và tim nến cotton:

Trong lúc chờ sáp chảy thì bạn có thể chuẩn bị trước tim nến để tiết kiệm thời gian.

Nếu dùng tim nến cotton: cắt 1 đoạn có chiều dài bằng chiều cao cốc đựng + 3cm. Cố định đầu bấc vào đáy ly thật chắc bằng keo, đầu còn lại cố định trên miệng ly bằng kẹp hoặc đũa sao cho bấc thẳng đứng.

Nếu bạn dùng bấc gỗ: Trước khi cố định bấc vào cốc đựng, bạn nên nhúng qua 1 lớp sáp để đảm bảo bấc cháy ổn định hơn. Kẹp bấc gỗ vào chân đế, dán chặt vào đáy ly bằng keo.

 

Bước 3: Chờ sáp nguội:

Sau khi sáp tan chảy hoàn toàn, hãy lấy sáp ra và khuấy đều nhẹ nhàng, hạn chế đảo chiều tánh tạo bọt trong nến. Nếu bạn sử dụng gỗ bấc thì cho vào sáp và bóp dính lại để bấc đừng hở ra gây mất thẩm mỹ và giúp cho bấc gỗ cháy ổn định hơn.

Bước 4: Cho tinh dầu vào:

Khi sáp đã tan chảy hoàn toàn ở 65-70 độ C thì cho 8-10ml tinh dầu vào. Sau đó tiếp tục khuấy nhẹ trong vòng 3-5 phút để sáp và tinh dầu hòa tan đều nhau.

Bước 5: Rót vào ly đựng nến:

Khi sáp nguội còn 60oC, bạn rót vào ly đựng nến. Đây là nhiệt độ thích hợp để rót sáp, giúp sáp có độ mịn và hạn chế tình trạng nứt sáp, bề mặt nến gồ ghề. Hãy để ly nến vừa đổ trong nhiệt độ phòng thoáng mát, nơi ít bị tác động.

Bước 6: Trang trí nến:

Sau 30-45 phút, khi mặt nến đông lại nhưng chưa cứng, bạn có thể trang trí bằng cách cắm hoa khô, một số topping bằng sáp trang trí lên bề mặt. Hãy cắm các vật trang trí xa tim nến, sát thành ly để khi thắp sẽ an toàn hơn, không nghe mùi cháy khét.

Bước 7: Cắt bấc khi nến đông cứng:

Sau 1 ngày khi nến đã khô cứng lại thì bạn có thể cắt ngắn bấc nến. Đừng quên luôn cắt ngắn bấc còn 0.3 - 0.5cm trước mỗi lần sử dụng nhé. Hãy để cây nến thơm của bạn nghỉ thêm 2-3 ngày để khi sử dụng sẽ tỏa hương tốt hơn.

Bạn đang xem: CÁCH TỰ LÀM NẾN THƠM TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Liên hệ